Home / ครอบครัว

ครอบครัว

ชัวร์หรือมั่วนิ่ม | คู่พระพรของฉันคือใครกันนะ?

nikorn9_final

ตอน : คู่พระพรของฉันคือใครกันนะ? คนนั้นก็ดี คนนี้ก็ใช่…แล้วใครกันนะที่เกิดมาเพื่อเป็นคู่แท้ของเรา? จะรู้ได้อย่างไรว่าคนไหนคือคู่พระพรที่พระเจ้าเตรียมไว้ให้?

Read More »

Holistic การสร้างความเข้มแข็งให้กับสถาบันครอบครัว

untitled-69

ปัญหาครอบครัวถือว่าเป็นปัญหาใหญ่ระดับประเทศที่ต้องรีบแก้ไขอย่างเร่งด่วน ปัจจุบันสถิติหย่าร้างได้เพิ่มขึ้นในทุกๆ ปี เด็กๆ ได้รับผลกระทบโดยตรงและตกเป็นเหยื่อ พระเจ้าได้สถาปนาสถาบันครอบครัวขึ้น คริสเตียนต้องเข้าใจและร่วมกันสร้างสถาบันครอบครัวให้เป็นไปตามแผนการดั้งเดิมของพระเจ้า

Read More »

อีฟ จริยา มุ่งวัฒนา

untitled-33

อีฟ จริยา มุ่งวัฒนา อดีตครีเอทีฟ พิธีกรกบนอกกะลา “วันหนึ่งเราก็สูญเสียคนที่เรารักมากที่สุดไป” คงเป็นช่วงที่เรียนจบใหม่ๆ ตอนนั้นก็ได้งานที่รายการ กบนอกกะลา เป็นงานที่ดีและท้าทายมาก แต่ก็กดดันมาก ซึ่งก็เป็นช่วงที่คุณแม่ป่วยเป็นโรคมะเร็ง และต่อจากนั้นอีกไม่นานท่านก็เสียชีวิต คุณแม่เป็นคนที่เรารักมากที่สุด และเป็นทุกสิ่งทุกอย่างในชีวิตของอีฟเลย เป็นช่วงเวลาที่เราได้สูญเสียคนที่เรารักมากที่สุดในชีวิตไป และประกอบกับมีปัญหาเกิดขึ้นในบ้านในครอบครัว เรียกว่าเป็นช่วงที่หนักหนาที่สุดในชีวิตเลย

Read More »

เด็บบี้ คล่องตรวจโรค สก๊อต

fwh-debbie_2

“ชีวิตที่ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน แต่แล้วกลับพบว่าไม่ใช่ความสุขที่แท้จริง และเริ่มสังเกตุชีวิตที่ได้รับการเปลี่ยนแปลงจากคุณพ่อ”

Read More »

การให้อภัย

untitled-15

จากปัญหาครอบครัว สามีของเธอไปมีผู้หญิงอื่น ทั้งคู่หาทางออกโดยการหย่าร้างกัน แต่เพราะคำสอนของคริสเตียนทำให้ทั้งคู่กลับมาคืนดีกัน และให้อภัยกัน

Read More »

ยาเสพติดกับชีวิตที่มืดมน (1) (2)

untitled-13

เรื่องราวที่เกิดขึ้นจริงของจ๋ำหญิงสาวที่เคยข้องเกี่ยวกับยาเสพติดชีวิตของเธอต้องเผชิญกับสังคมที่มืดมน เธอจะหลุดพ้นจากสิ่งเหล่านั้นได้อย่างไรติดตามชมเรื่องราวของเธอได้ เรื่องราวที่เกิดขึ้นจริงของจ๋ำหญิงสาวที่เคยข้องเกี่ยวกับยาเสพติดชีวิตของเธอต้องเผชิญกับสังคมที่มืดมน เธอจะหลุดพ้นจากสิ่งเหล่านั้นได้อย่างไรติดตามชมเรื่องราวของเธอได้

Read More »

เมื่อพระเจ้าเปลี่ยนแปลง

untitled-12

ชีวิตที่ขาดความอบอุ่นของผู้เป็นแม่ทำให้คุณกอล์ฟ ศรุต ล้อมไพบุลย์ เลือกเส้นทางเดินที่ผิดไป แต่ด้วยคำวิงวอนต่อพระเจ้า เส้นทางเดินที่เคยเลวร้าย การชกต่อยทะเลาะวิวาท ก็ได้กลายเป็นเส้นทางที่ต่างออกไปด้วยความรักของพระเจ้า

Read More »

ต้นกำเนิดความรุนแรง

untitled-16

ภาพครอบครัวที่แยกทางกันอยู่ในความทรงจำขอ­ง ร.ต.ตรี สงวน ตลอดมา เขาแสวงสิ่งที่จะมาเติมเต็มในชีวิต(ความรั­ก) จนกระทั่งเมื่อเขาแต่งงานความฝันที่จะประค­องชีวิตคู่ไม่ให้เหมือนกับพ่อแม่ที่เคยแยกทางกันแต่แล้วความคิดนั้นไม่เหมือนความตั้­งใจ ปัญหาครอบครัวรุนแรงเกินกว่าจะแก้ไขได้ แต่มีสิ่งหนึ่งที่ทำให้ครอบครัวของเขากลับ­มาคืนดีกันได้ นั้นก็คือ

Read More »